mat ong nhan nguyen chat siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam chung cu 87 linh nam gia goc mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong cong xep inox tu dong cong xep hop kim nhom barie tu dong

Công đoàn TCT Sông Đà đồng hành cùng các doanh nghiệp và người LĐ của đơn vị trong “Tháng công nhân 2014”
Công đoàn TCT Sông Đà đồng hành cùng các doanh nghiệp và người LĐ của đơn vị trong “Tháng công nhân 2014”
Thứ ba, 03 Tháng 6 2014 14:13

Thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức “tháng công nhân 2014” với chủ đề “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp” và tình hình thực tiễn của đơn vị, ngay từ đầu tháng 4/2014, Ban Thường vụ Công đoàn TCT Sông Đà đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tập trung chuẩn bị để đồng loạt tổ chức các nhiệm vụ trọng tâm công tác trong “tháng công nhân 2014”.

Quá trình triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ luôn có sự gắn kết các hoạt động tại cơ sở với các hoạt động do Công đoàn TCT tổ chức ở các địa bàn, các công trường do vậy nhiều hoạt động đã được kết quả cao góp phần đảm bảo mục tiêu tiến độ các công trình, nâng cao đời sống của người lao động và xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.  Kết quả cụ thể như sau:

1- Về tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất và tôn vinh lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Các cấp công đoàn trong TCT đã phối hợp với chuyên môn tiếp tục duy trì, đẩy mạnh chiến dịch thi đua 300 ngày đêm để đảm bảo các mục tiêu của phong trào thi đua liên kết tại công trường thủy điện Lai Châu; Tập trung thi công cao độ để đảm bảo mục tiêu chống lũ năm 2014 tại thủy điện Xêkaman 1 (Lào); Phấn đấu hoàn thành vượt tiến độ từ 25 ngày đến 1,5 tháng mục tiêu đào hạ nền và gia cố gian máy, gian biến thế công trình thủy điện Huội Quảng...

Các đơn vị trong TCT đã lựa chọn được 34 công nhân, lao động tiêu biểu để đề nghị Công đoàn Xây dựng Việt Nam tôn vinh tại Hà Nội ngày 15/5/2014; Thường trực CĐTCT đã xét đề nghị Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam tặng Bằng khen cho 25 tập thể, 55 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thi đua: “ Đảm bảo mục tiêu chống lũ 2013 và đào hạ nền, gia cố gian máy, gian biến thế công trình thủy điện Huội Quảng”.

Ban Thường vụ Công đoàn TCT cũng đã xét và đề nghị Công đoàn cấp trên xét, đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng lao động sáng tạo cho 02 cá nhân.

2- Về các hoạt động chăm lo đời sống của người lao động

Ban Thường vụ Công đoàn TCT đã họp, phối hợp với các Ban điều hành của TCT và các đơn vị thi công đề ra nhiều giải pháp chăm lo đời sống cho CBCNV tham gia thi công các công trình thủy điện  Xêkaman 1; Xêkaman 3; Xan Xay (Lào) khi từ đầu năm 2014, phía bạn cấm nhập khẩu một số mặt hàng liên quan đến đời sống hàng ngày của người lao động như: lương thực, thực phẩm, rau quả... Công đoàn TCT phát động tới CBCNV trên các công trường phong trào tăng gia chăn nuôi, cải thiện đời sống. Tại công trường thủy điện Lai Châu, Công đoàn TCT tiếp tục tổ chức Hội thi “Bữa ăn chất lượng, nhà ăn sạch đẹp”. Đội ngũ nấu ăn của 20 bếp ăn tập thể trên công trường tham dự Hội thi. Các Công đoàn cơ sở cũng đã tích cực kiểm tra, đôn đốc chuyên môn chi trả tiền lương và thực hiện đầy đủ chế độ của người lao động. Đặc biệt Công đoàn TCT đã chỉ đạo các cơ sở tiến hành rà soát các đối tượng là CBCNV bị tai nạn lao động nặng, bị ốm đau, nằm viện dài ngày để tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà (mỗi suất 500.000,đ). Toàn TCT đã có 188  CBCNV được thăm hỏi, tặng quà trong “ tháng công nhân”.

3- Về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở

Đến tháng 4, hầu hết các doanh nghiệp của TCT Sông Đà đã hoàn thành việc tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2014. Nhằm giúp BCH Công đoàn cơ sở và các đại diện tập thể lao động được bầu tại Hội nghị người lao động nắm chắc các nội dung, yêu cầu để chuẩn bị tham gia đối thoại tại đơn vị, Công đoàn TCT đã chỉ đạo điểm tổ chức Hội nghị đối thoại lần đầu năm 2014 tại Công ty CP Thép Việt – Ý. Đã có 35 Chủ tịch Công đoàn cơ sở và cán bộ Công đoàn TCT tham dự và học tập.

4- Về công tác tuyên truyền, giáo dục đội ngũ CNVCLĐ

Công đoàn TCT đã chỉ đạo các cơ sở thực hiện tuyên truyền bề nổi bằng băng cờ, pa nô khẩu hiệu, bảng chữ điện tử để chào mừng ngày Chiến thắng 30/4, Quốc tế Lao động 1/5, kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ,...tại cơ quan đơn vị và các công trường, nhà máy. Ban Thường vụ Công đoàn TCT cũng đã triển khai tới các CĐCS công văn số 643/TLĐ ngày 17/5/2014 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới trước tình hình Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Chủ tịch Công đoàn TCT đã ký kết liên tịch với Tổng giám đốc TCT thống nhất vận động mỗi CBCNV dành 1 ngày lương để ủng hộ ngư dân và lực lượng chấp pháp Việt Nam đang ngày đêm bám biển, bám thực địa để đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Các cấp công đoàn cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân mới vào đơn vị làm việc gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Ban chấp hành công đoàn cơ sở đã phối hợp với Đoàn thanh niên của đơn vị, giới thiệu cán bộ, công nhân ưu tú để đề nghị Đảng xem xét bồi dưỡng làm thủ tục kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong tháng 5 đã có 36 quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục khác cũng đã được tăng cường tới CNVCLĐ. Ngoài ra với sự chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng đội tuyển An toàn Vệ sinh viên giỏi TCT Sông Đà đã đạt giải nhất Hội thi AT-VSV Giỏi toàn quốc ngành Xây dựng được tổ chức từ ngày 13÷14/5/2014 tại Hội trường Bộ Xây dựng.

5- Về công tác xây dựng tổ chức công đoàn

Công đoàn TCT đã chỉ đạo các cơ sở rà soát, tổ chức kết nạp lứa đoàn viên mới. Trong tháng 5 các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã kết nạp được 329 đoàn viên. Lễ kết nạp đoàn viên đã được các CĐCS tổ chức trang trọng, tạo ấn tượng tốt đẹp với đoàn viên mới.

Cũng trong tháng 5, Ban Thường vụ Công đoàn TCT đã triển khai công tác Quy hoạch cán bộ Công đoàn. Dự kiến các Công đoàn cơ sở hoàn thành quy hoạch trước ngày 10/7/2014, Công đoàn TCT hoàn thành công tác quy hoạch trong tháng 8/2014.

Ngoài ra, tiếp tục thực hiện kế hoạch của Công đoàn xây dựng Việt Nam, Công đoàn TCT đã cử 20 Đ/c cán bộ công đoàn tham gia lớp đào tạo cán bộ công đoàn theo phương pháp tích cực.

Trên đây là kết quả các hoạt động chủ yếu của Công đoàn TCT Sông Đà trong tháng công nhân 2014. Ban Thường vụ Công đoàn TCT trân trọng cám ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Công đoàn Xây dựng Việt Nam, của Đảng ủy TCT Sông Đà; Cám ơn sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp chính quyền trong TCT; Đặc biệt cám ơn tập thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong TCT đã đồng lòng hưởng ứng, tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động do công đoàn tổ chức./.

 

 

Video Sông đà 7

Get the Flash Player To see this player.

Logo liên kết

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo